thuê văn phòng

Bài toán đầu tư cho thuê văn phòng làm việc tại Hà Nội

Author: Không có phản hồi Share:

Đầu tư vào bất động sản cho thuê không còn là điều mới lạ. Nhiều người có thể xây nhà trọ cho thuê, mua căn hộ chung cư để cho thuê hoặc mua nhà mặt tiền rồi cho thuê kinh doanh… Tuy nhiên, khi nói đến việc đầu tư vào bất động sản cho thuê văn phòng làm việc tại Hà Nội thì còn nhiều băn khoăn. Trong đó cũng có nhiều lỗi lo đầu tư trong ngách thị trường này mà chúng ta cần lưu ý.

Đầu tư cho thuê văn phòng làm việc tại Hà Nội

Không phải ai cũng có thể đầu tư vào bất động sản cho thuê văn phòng làm việc

Tòa nhà văn phòng cho thuê có những đặc trưng riêng cho vấn đề về quản lý, sự cố, bảo trì, tìm kiếm nguồn khách hàng. Đặc biệt, khi xây tòa nhà cho thuê văn phòng làm việc cần được sự cấp phép và lobby khá lớn. Những gì bạn đang phải trả cho tài sản ở hiện tại chính là quyết định đầu tư trong tương lai. Như vậy, giá trị đầu tư được tạo ra từ bất động sản cho thuê văn phòng khá lớn. Nhưng nếu không tìm hiểu và đầu tư sáng suốt thì việc mất tài sản cũng không nhỏ.

Đầu tư cho thuê văn phòng làm việc tại Hà Nội

Vị trí và giá trị của bất động sản cho thuê văn phòng

Điều này nhấn mạnh rằng, đối với bất động sản cho thuê văn phòng ở Hà Nội thì vị trí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu lại nguồn lợi nhuận. Sở hữu những mảnh đất “vàng” là những vị trị tốt ở những nơi có tiềm năng phát triển nhanh trong tương lai. Đồng nghĩa với việc bạn đầu tư bao nhiêu tiền để nâng cao giá trị cho bất động sản đó

Vị trí tốt đầu tiên phải là những khu vực có lợi thế về kết nối cơ sở hạ tầng giao thông. Với bất động sản cho thuê văn phòng làm việc thì nơi đây sẽ phải gần với các cơ quan chức năng của nhà nước, gần với khu trung tâm thương mại và gần với những tòa nhà văn phòng khác. Bạn chọn khu vực càng sôi động thì vốn đầu tư càng lớn.

Đầu tư cho thuê văn phòng làm việc tại Hà Nội

Đừng đánh giá thấp “đòn bẩy tài chính”

Bạn có thể vay thêm chút tiền để đầu tư vào bất động sản cho thuê. Khoản vay chiếm tỷ lệ cao thì đồng nghĩa với việc bạn sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Tuy nhiên, nếu biết bắt lấy cơ hội và có quyết định đúng đắn thì đòn bẩy tài chính sẽ mang lại nguồn lợi lớn trong tương lai, ngược lại có thể sẽ thành gánh nặng nợ nần. Với bất động sản cho thuê văn phòng làm việc ở Hà Nội thì khả năng thanh khoản cao hơn. Vì cung ở thị trường này đang khá khan hiếm.

Đầu tư cho thuê văn phòng làm việc tại Hà Nội

Kích thước, diện tích của bất động sản tỷ lệ thuận với lợi nhuận

Với những khoản đầu tư tài chính vào những tòa nhà lớn đòi hỏi một nguồn vôn lớn và chấp nhận những áp lực lớn xung quanh đó. Ví dụ như quản lý, bảo trì, chăm sóc và tìm kiếm khách hàng. Thành quả từ những nhà đầu tư chuyên nghiệp là lợi nhuận tổng thể cao. Với thị trường thuê văn phòng ở Hà Nội thì tính ổn định của người thuê cao và thời gian thuê khá dài hạn.

Tuy nhiên, để đầu tư bất động sản thành công, đặc biệt là thị trường ngách như bất động sản cho thuê văn phòng làm việc. Cần có một chiến lược đầu tư an toàn và dài hạn. Hơn thế nữa là một sự am hiểu không nhỏ về thị trường cũng như tài chính. Chính vì vậy, chỉ khi bạn thực sự rõ về thị trường bất động sản trong khu vực và quản lý tài chính tốt thì hãy bắt đầu nhé.

Bình luận

bình luận

Bài viết trước

Những điều bạn cần biết khi đi thuê văn phòng diện tích nhỏ

Bài viết sau

7 nguyên tắc vàng khi thuê văn phòng quận Thanh Xuân

Bài liên quan