thuê văn phòng

Giá cho thuê văn phòng quận Ba Đình cao nhưng vẫn hút khách

Author: Không có phản hồi Share:

Ba Đình là một trong những quận trung tâm của thủ đô Hà Nội. Do đó, khách cần thuê văn phòng quận Ba Đình là rất nhiều. Đặc biệt, với hội nhập kinh tế thế giới, các doanh nghiệp nước ngoài cũng đua nhau đầu tư vào Việt Nam và thuê văn phòng. Họ có nhiều nguồn lực nên luôn tìm kiếm diện tích thuê văn phòng tại khu vực trung tâm nhưng đảm bảo chất lượng.

Giá cho thuê văn phòng quận Ba Đình cao nhưng vẫn hút khách

Thị trường cho thuê văn phòng quận Ba Đình biến động

Theo nghiên cứu thị trường bất động sản cho thuê, khu vực quận Ba Đình và Hoàn Kiếm là hai quận “điểm nóng” trong thị trường tìm thuê văn phòng tại Hà Nội. Trong khi các CEO nước ngoài có rất nhiều dự định đầu tư thêm vào nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới. Thì các công ty Việt Nam cũng đua nhau mở rộng diện tích sàn thuê văn phòng. Các báo cáo tài chính lớn tại Việt Nam đều có nhận định lạc quan về nên kinh tế hơn 90 triệu dân. Đặc biệt là với mức tăng trưởng kỳ vọng từ 6,2% – 6,3%. Dòng vốn từ nước ngoài đổ về thị trường Việt Nam đang vẫn rất ổn định và vô cùng dồi dào. Điểm nhấn vẫn là thị trường bất động sản.

Giá cho thuê văn phòng quận Ba Đình cao nhưng vẫn hút khách

Với những tín hiệu tích cực của nền kinh tế Việt Nam, các công ty nước ngoài quan tâm rất nhiều đến thị trường. Do đó, sự gia tăng nhu cầu về văn phòng cho thuê tại Hà Nội và TP. HCM ngày càng lớn. Hơn nữa, khu vực cho thuê văn phòng quận Ba Đình và quận Hoàn Kiếm luôn khan hiếm nguồn cung. Cầu thị trường vẫn lớn nhưng tỷ lệ tăng trưởng cung tòa nhà văn phòng hạng A, B ở trong khu vực này không nhiều. Lý do chủ yếu là quỹ đất tại hai quận này gần như rất khó để mở rộng thêm diện tích cho thuê văn phòng.

Giá cho thuê văn phòng quận Ba Đình cao nhưng vẫn hút khách

Cung cầu dẫn tới thay đổi về giá cho thuê văn phòng quận Ba Đình

Cầu tăng, cung không tăng dẫn tới tình trạng giá cho thuê văn phòng quận Ba Đình tăng theo xu hướng. Cụ thể là giá thuê văn phòng hạng A tăng khoảng 3,3% trong quý I. Đây là khu vực có địa thế phát triển và cũng là nơi tập trung nhiều cơ quan chính chị, văn hóa, pháp luật của nhà nước. Các tòa văn phòng hạng B của khu vực này cũng tăng giá và kín khách. Giá trung bình cho thuê văn phòng quận Ba Đình đối với tòa hạng A và B lần lượt là khoảng 29 USD/m2/tháng và 18,9 USD/m2/tháng. Và mức này vẫn có thể tăng trong thời gian tới.

Giá cho thuê văn phòng quận Ba Đình cao nhưng vẫn hút khách

Ngoài lợi thế trong khu vực là nơi tập trung nhiều cơ quan chức năng và ngân hàng. Các tòa nhà văn phòng trong khu vực còn được hưởng tích hợp vô số dịch vụ mua sắm, trung tâm thương mại, ăn uống, giải trí, café.. Bất động sản khu vực Ba Đình khan hiếm mặt bằng đẩy khách thuê phải có kế hoạch từ rất sớm. Vanphongre.com cũng thường xuyên tiếp những vị khách người Hàn Quốc có nhu cầu thuê văn phòng quận Ba Đình. Những vị khách có thời gian từ khi chuẩn bị kế hoạch cho tới khi chốt vị trí và diện tích thuê lên tới 8 tháng. Cũng có thể nói thị trường đang khá mở cho Hà Nội nói chung và các quận trung tâm nói riêng. Tuy nhiên, để tìm được văn phòng cho thuê ưng ý tại quận Ba Đình với giá cả hợp lý là điều mà các chủ doanh nghiệp đều phải cân nhắc.

Bình luận

bình luận

Bài viết trước

7 nguyên tắc vàng khi thuê văn phòng quận Thanh Xuân

Bài viết sau

Hướng dẫn cách tìm và thuê văn phòng Hà Nội giá rẻ

Bài liên quan