thuê văn phòng

Kinh nghiệm đàm phán hạ giá cho thuê văn phòng

Author: Không có phản hồi Share:

Tòa nhà văn phòng cho thuê hiện nay trên thị trường Hà Nội rất phong phú. Bên cạnh việc cân đối vị trí thuê văn phòng hợp lý, nhà quản lý cũng đặc biệt chú ý tới giá cho thuê văn phòng của mỗi chủ đầu tư. Hợp đồng có những điều khoản có lợi cho công ty đặc biệt là chi phí thuê văn phòng.

Làm thế nào có thể đàm phán hạ giá cho thuê văn phòng giúp tiết kiệm ngân sách tối đa cho doanh nghiệp?

Kinh nghiệm đàm phán hạ giá cho thuê văn phòng
Kinh nghiệm đàm phán hạ giá cho thuê văn phòng

Tạo ấn tượng ban đầu

Với người làm kinh doanh, gây ấn tượng ban đầu là vô cung quan trọng. Trước hết, bạn phải thể hiện điều đó ở dáng vẻ bề ngoài. Hãy xuất hiện ngay cả từ lần đầu đi xem văn phòng thật chuyên nghiệp. Ăn mặc sang trọng, lịch sự sẽ giúp bạn dễ dàng có thiện cảm với đối tác.

thuong-luong-gia-thue-van-phong-3

Ăn nói lịch sự nhã nhặn

Khi tiếp xúc với đối tác, đây là nguyên tắc cơ bản. Hãy luôn luôn có thái độ lịch sự như bắt tay khi gặp mặt, nhớ tên quản lý tòa nhà, không nói quá nhiều. Điều này sẽ giúp bạn có một cuộc đàm phán dễ dàng hơn.

thuong-luong-gia-thue-van-phong-4

Hiểu rõ về thị trường cho thuê văn phòng

Thị trường bất động sản cho thuê hiện nay đã đi vào quỹ đạo, giá cho thuê cũng khá ổn định. Nếu bạn tìm hiểu thị trường và nắm bắt được nhiều thông tin trong khu vực thì rất có lợi cho bạn. Bạn sẽ không chỉ tìm được văn phòng với điều kiện tốt mà bạn có thể biết được mức giá để đàm phán sao cho hợp lý. Thông tin hữu ích chắc chắc sẽ giúp bạn hạ giá cho thuê văn phòng xuống đúng với thực tế của khu vực. Hơn nữa, sự hiểu biết của bạn sẽ khiến môi giới văn phòng cho thuê và chủ đầu tư không thể “chém” giá văn phòng cho thuê với bạn. Cuộc thương lượng sẽ kết thúc nhanh chóng với chi phí thuê văn phòng phù hợp.

thuong-luong-gia-thue-van-phong-2

Thương lượng giá thuê văn phòng trên phương diện win – win

Cuộc đàm phát sẽ có kết quả vô cùng tốt đẹp nếu cả hai bên đều hài lòng. Không nên tỏ thái độ chèn ép để hạ giá văn phòng xuống quá thấp. Khi ấy, bên cho thuê sẽ không hài lòng và không thể hợp tác lâu dài. Do đó, khi cả đôi bên đều đồng ý với các điều khoản của hợp đồng mà không có cảm giác thua cuộc. Điều này chính là điểm thành công của bạn khi đi đàm phán giá cho thuê văn phòng rồi đó.

Nhiều người khi đi đàm phán, mục tiêu ban đầu chỉ là làm thế nào để giá văn phòng cho thuê rẻ nhất mà không hề quan tâm tới bên cho thuê. Đây là sai lầm nghiêm trọng khi đi đàm phán. Bởi lợi ích của đôi bên sẽ đem lại sự gắn kết lâu dài nhất.

Như vậy, đàm phán hạ giá cho thuê văn phòng không chỉ là hình thức mà còn cần đến cả nghệ thuật ứng xử. Khi đã hiểu rõ những điều trên, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục đích của mình mà không cần phải nói quá nhiều. Lời nói có trọng lượng chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Bài viết này hi vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đàm phán cũng như đạt được mục đích của mình. Đó là hạ giá cho thuê văn phòng xuống phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

Bình luận

bình luận

Bài viết trước

Hướng dẫn cách tìm và thuê văn phòng Hà Nội giá rẻ

Bài viết sau

Văn phòng cho thuê tại Mỹ đình chưa bao giờ hết hot

Bài liên quan