thuê văn phòng

Những điều bạn cần biết khi đi thuê văn phòng diện tích nhỏ

Author: Không có phản hồi Share:

Thị trường văn phòng cho thuê ở Hà Nội hiện nay đang phát triển khá mạnh mẽ. Cả người cần thuê văn phòng và người cho thuê văn phòng đều có mức giá cả ổn định. Đối với những người cần thuê văn phòng diện tích nhỏ thì càng cần phải xem xét và cân nhắc những yếu tố dưới đây. Để từ đó đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Những điều bạn cần biết khi đi thuê văn phòng diện tích nhỏ

  1. Vị trí tòa nhà văn phòng

Thông thường, khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng diện tích nhỏ hay cần thuê văn phòng mini thì bạn cũng cần quan tâm tới vị trí của tòa nhà. Nó có nằm trong khu vực mà bạn quan tâm hay không? Đặc biệt với các diện tích văn phòng cho thuê nhỏ thì đối với những tòa nhà lớn sẽ rất khó để chia lại mặt sàn. Với những tòa nhà văn phòng cho thuê nhỏ hơn thì thường ở những vị trí trong ngõ hoặc mặt đường nhỏ. Mặc dù vậy nhưng vị trí của tòa nhà vẫn cần phải đảm bảo thuận lợi lưu thông xe, có ô tô đi được và là đường hai chiều thì càng tốt.

Những điều bạn cần biết khi đi thuê văn phòng diện tích nhỏ

  1. Chỗ để xe

Các tòa nhà cho thuê văn phòng đều cho hầm để xe và diện tích gửi xe xunh quanh tòa nhà. Tuy nhiên khu vực để xe hiện nay của các tòa nhà đều là vấn đề nan giải. Số lượng xe trong tòa nhà rất lớn trong khi chỗ gửi xe hầu hết đều không đáp ứng được nhu cầu. Do đó, một số chủ đầu tư hoặc ban quản lý tòa nhà sẽ hạn chế số lượng gửi xe tại tòa nhà. Cho nên, bạn cần có một giải pháp đó là tìm hiểu những địa điểm gửi xe ở khu vực xung quanh.

Những điều bạn cần biết khi đi thuê văn phòng diện tích nhỏ

  1. Ban quản lý tòa nhà

Mỗi tòa nhà văn phòng cho thuê đều có ban quản lý tòa nhà. Bạn cần xem xét trình độ quản lý có chuyên nghiệp hay không thông qua khu vệ sinh và bảo vệ của tòa nhà. Cùng với việc nói chuyện trao đổi với ban quản lý để có thể thuê được mặt bằng ở đây cũng là cách bạn đánh giá trình độ quản lý.

Những điều bạn cần biết khi đi thuê văn phòng diện tích nhỏ

  1. Các loại phí và thuế VAT

Giá thuê ở nhiều tòa nhà thường chưa bao gồm phí quản lý. Do đó, bạn cần phải hỏi thật kỹ vấn đề này. Giá cho thuê nếu đã bao gồm phí quản lý thì bạn đã có thể tiết kiệm một khoản chi phí. Ngoài ra, bạn cũng cần xem thuế VAT đã nằm trong giá thuê công bố hay chưa? Hiện nay, với mức thuế VAT tăng khiến cho bạn sẽ phải tăng thêm chi phí cho mỗi m2 diện tích thuê văn phòng. Hơn thế nữa là bạn cần cân nhắc các phụ phí khác như phí làm việc ngoài giờ, phí gửi xe, phí vệ sinh… Nhiều tòa nhà cho bạn làm việc ngoài giờ không tính phí thuê thêm kể cả cuối tuần. Nhưng cũng có những tòa nhà thu thêm phụ phí này.

Những điều bạn cần biết khi đi thuê văn phòng diện tích nhỏ

  1. Giá cho thuê văn phòng diện tích nhỏ như thế nào?

Đây là vấn đề con số và bạn phải làm việc rõ với chủ nhà. Không chỉ giá thuê lúc ban đầu mà cả giá thuê ở những thời gian sau, khi lạm phát và giá cả tăng lên. Vì đa số chủ tòa nhà cho thuê văn phòng đều niêm yết giá bằng USD như vậy, tiền USD sẽ trượt giá và khiến bạn phải trả tăng thêm phí. Do đó, bạn có thể thỏa thuận với chủ nhà để có thể có giá tốt nhất dành cho cả hai bên. Với những người cần thuê văn phòng diện tích nhỏ thì giá cho thuê không thay đổi so với thuê văn phòng diện tích lớn hơn.

Bình luận

bình luận

Bài viết trước

Tòa nhà Ngọc Khánh PLZ

Bài viết sau

Bài toán đầu tư cho thuê văn phòng làm việc tại Hà Nội

Bài liên quan